logo
Happy new year
Free
Free

Cải tiến trong khám sức khỏe ngoại viện

 

Khám ngoại viện là hình thức Khám sức khỏe nhân viên các Công ty/ xí nghiệp mà Đơn vị y tế sẽ cử Đoàn khám gồm Bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên cùng trang thiết bị y khoa đến trực tiếp công ty khách hàng để thăm khám cho nhân viên. Mô hình khám này thường được áp dụng ở các Công ty/ xí nghiệp có số lượng nhân viên lớn hoặc Công ty/ xí nghiệp có dây chuyền sản xuất khép kín không thể ngừng hoạt động ở 1 hay vài chuyền được.

 

Vấn đề đặt ra ở đây là "Chất lượng y khoa của loại hình khám này như thế nào?"

 

Ngày nay với sự phát triển của y khoa cũng như sự đầu tư mạnh mẽ của y tế tư nhân thì các máy móc cũ kỹ được thay thế bằng trang thiết bị hiện đại. Sự thay đổi đó được thấy rõ trong mô hình khám sức khỏe ngoại viện. Xe X Quang kỹ thuật số thay thế cho X Quang thường phải sử dụng phòng tối để nhốt Film. Siêu âm xác tay màu mới thay thế dần cho các máy siêu âm trắng đen của những năm 2000. Điện tim cũng sử dụng kỹ thuật số nhằm đảm bảo kết quả lưu trữ trong dài hạn.

Trang thiết bị y khoa có sự thay đổi rõ rệt và rất đáng mừng. Nhưng đội ngũ y khoa tham gia Đoàn khám thì chưa có nhiều thay đổi. Tham gia các đoàn khám thường vất vả, thù lao chưa xứng đáng nên rất khó thu hút được đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn khá. Đa số đội ngũ Bác sĩ tham gia khám ngoại viện đều là Bác sĩ đang làm việc ở các cơ sở ít liên quan đến chuyên môn có thể sắp xếp thời gian linh động được. Rất ít cơ sở có mối quan hệ tốt với đội ngũ chuyên môn của các Bệnh viện lớn có thể tận dụng được nguồn Bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt.

 

Đối phó

 

Vì số lượng nhân viên các Công ty/ xí nghiệp thường lớn nên chi phí khám được xem xét rất kỹ dẫn đến chi phí cho một nhân viên rất thấp. Chính điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng y khoa bị ảnh hưởng. Cũng vì chi phí bị hạn chế mà đơn vị tổ chức phải thăm khám cho một số lượng rất lớn nhân viên trong 1 ngày dẫn đến thời gian thăm khám của Bác sĩ dành cho 1 nhân viên rất ít. Chính những điều này làm nhân viên được thăm khám luốn cảm thấy việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm như việc làm chiếu lệ, làm cho có.

Bên cạnh đó, cũng vì sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ y khoa dẫn đến chất lượng y khoa giảm. Vì doanh thu, vì lợi nhuận các đơn vị y khoa cạnh tranh với nhau bằng giảm giá dịch vụ, thậm chí nhiều dịch vụ nhất là xét nghiệm nếu nhà chuyên môn nhìn vào thì không hiểu sẽ thực hiện bằng cách nào.

 

Sức Khỏe Việt Nam tiên phong cho một sự thay đổi.

 

Thấu hiểu được những vướng mắc trong quá trình triển khai Khám sức khỏe định kỳ ngoại viện. Công ty Sức Khỏe Việt Nam với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm đã xây dựng lên một quy trình, một hình thức khám sức khỏe hết sức chuyên nghiệp. Công ty Sức Khỏe Việt Nam chọn Phòng khám Đa khoa Đại Phước là đơn vị đối tác chiến lược để cùng triển khai mô hình mới này.

 

A. Áp dụng Công nghệ thông tin vào khám sức khỏe 

1. Bệnh án điện tử

Với 1 user là số điện thoại di động và một password - khách hàng có thể truy cập xem hồ sơ bệnh án cá nhân bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu. Bệnh án điện tử được lưu trữ vĩnh viễn dù miễn phí. Hồ sơ bệnh án cũng có những hướng dẫn điều trị hữu ích dành cho những bệnh án bất thường.

Hướng dẫn xem Hồ sơ bệnh án Online trên phần mềm của SKVN

 

Với phần mềm ngày chỉ cần 2 ngày sau khi lấy mẫu xét nghiệm, toàn thể nhân viên khách hàng đã có thể truy cập để xem kết quả xét nghiệm của mình.

 

2. Nội soi Tai Mũi Họng bằng Iphone

Đây được xem là bước đột phá sáng tạo với mong muốn mang lại những giá trị tiện ích cao cho khách hàng. Công ty Sức Khỏe Việt Nam mang đến một công nghệ tiên tiếp khi ứng dụng các sản phẩm công nghệ cao vào khám và điều trị.

Nội soi Tai Mũi Họng bằng Iphone

 

Trong thời gian tới, Công ty Sức Khỏe Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục cập nhận những sản phẩm chuyên dụng để khám sức khỏe khác như: Đo thính lực, Khám mắt....

 

3. Trang bị thiết bị y khoa hiện đại

Sức Khỏe Việt Nam cùng Phòng khám Đa khoa Đại Phước thống nhất chỉ sử dụng những thiết bị y khoa hiện đại nhất hiện nay cho các Chương trình khám sức khỏe định kỳ như:

- Điện tâm đồ kỹ thuật số

- Siêu âm màu (Sản xuất  2014)

- Xe X Quang kỹ thuật số chuyên dụng

Xe X - Quang chuyên dụng kho khám ngoại viện

 

4. Xây dựng  đội ngũ Bác sĩ hợp tác giỏi chuyên môn

Sức Khỏe Việt Nam với đội ngũ tư vấn chuyên môn nhiều kinh nghiệm cùng mối quan hệ rộng trong lĩnh vực y khoa đã tạo nên một đội ngũ Bác sĩ hợp tác giỏi chuyên môn. Đảm bảo cho các Chương trình khám sức khỏe ngoại viện đều do các Bác sĩ của Bệnh viện Chợ rẫy, DHYD, 115 phụ trách.

Đoàn khám sẽ do Thạc Sĩ Bác Sĩ Nguyễn Phúc Hậu - GĐ Phòng khám Đa khoa Đại Phước trực tiếp phụ trách.

Đoàn khám sức khỏe Ngoại viện của Phòng khám Đa khoa Đại Phước

 

Với những thay đổi và đầu tư mang tính chiến lược như trên. Công ty Sức Khỏe Việt Nam cùng Phòng khám Đa khoa Đại Phước tự tin sẽ cung cấp cho khách hàng những trải nghiệp "KHÁM SỨC KHỎE HOÀN TOÀN KHÁC" để mỗi năm Chương trình khám sức khỏe như một ngày hội chăm sóc sức khỏe thực sự.

Một số hình ảnh khi đến khám ở các Doanh nghiệp

Đo huyết áp cho khách hàng trước khi khám

 

Lấy mẫu xét nghiệm

 

Bác sĩ khám nội tổng quát

 

Bác sĩ khám Tai Mũi Họng

 

Siêu âm bụng bằng máu siêu âm màu hiện đại

Đoàn khám chụp hình lưu niệm

 

Công ty Sức Khỏe Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE: 093 554 10 54